Video Marketing là gì? Những Video Marketing thịnh hành trong năm 2022

Video marketing là gì

Video Marketing đang là một xu thế mới trong các chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp hiện nay. Onlead sẽ cung cấp cho người đọc về khái niệm và tầm quan trọng của Video Marketing, để doanh nghiệp có thể thu hút được lượt khách hàng lớn.

Ngày nay, có nhiều phương thức để tiếp thị, thông qua email, phương tiện truyền thông xã hội… Nhưng một cách để thu hút người dùng internet hiệu quả là tiếp thị qua các video về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu thực chất tiếp thị qua video (Video Marketing) là gì, hoạt động như thế nào và cách để triển khai một chiến dịch Video Marketing hiệu quả.

Video Marketing là gì?

Video Marketing là phương thức tiếp thị hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. 
Video Marketing là phương thức tiếp thị hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. 

Video Marketing là kết hợp định dạng video vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp. Video Marketing là một phương tiện linh hoạt với nhiều nền tảng sẵn có để chia sẻ bao gồm Youtube, Instagram, Facebook, Tik Tok…, giúp chiến lược tiếp cận đến khán giả hoạt động một cách hiệu quả và giúp tăng mức độ tương tác trên các kênh xã hội và kỹ thuật số.

Người làm content có thể sáng tạo nội dung đa dạng bao gồm giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, văn hóa công ty hay quảng bá thương hiệu thông qua các content hài hước. Đối với Video Marketing, người làm sáng tạo nội dung có thể tạo ra được những nội dung quảng bá đa dạng và ấn tượng, tiếp cận được nhiều người dùng.

Tại sao nên triển khai chiến dịch Video Marketing?

Có nhiều lý do để doanh nghiệp nên triển khai video marketing ngay từ bây giờ. 
Có nhiều lý do để doanh nghiệp nên triển khai video marketing ngay từ bây giờ. 

Với sự ra đời và phát triển của nền tảng Youtube, và gần đây là Tik Tok ở thị trường Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ điện thoại thông minh thì việc xem video trên điện thoại của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Sự phát triển của các ứng dụng, phần mềm sản xuất video giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận hành chiến dịch Video Marketing. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không theo kịp xu hướng mới, rất khó cạnh tranh trong việc tiếp cận khách hàng.

Video Marketing đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, tăng tính cạnh trong chiến lược tiếp thị khách hàng. Đây là một phương thức tiếp thị mới, có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh với các công ty lớn.

Giúp doanh nghiệp kết nối dễ dàng với khán giả của mình

Ngày nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp nỗ lực kết nối với khách hàng để xây dựng lòng tin. Video Marketing giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn, nhờ sự kết nối giữa những gì bạn quảng bá và thực tế thông qua các video.

Tăng thứ hạng SEO

Video Marketing mang lại lợi ích tối ưu cho xếp hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang. Các liên kết đính kèm và sử dụng tính năng gắn thẻ trong video Youtube sẽ hỗ trợ đưa trang của bạn lên top đầu tìm kiếm của Google.

Khi các khách hàng xem video, họ tò mò về sản phẩm, thương hiệu của bạn, các đường liên kết sẽ phát huy vai trò, từ đó mà lượt traffic đến trang cũng được tăng lên.

Người xem tương tác với video của bạn như thích, comment cũng có thể tăng thứ hạng SEO và hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn.

Dễ dàng cung cấp thông tin cho người xem

Một video có thể cung cấp thông tin đầy đủ và truyền tải dễ dàng những thông điệp của doanh nghiệp. Vì vậy mà một video hướng dẫn có thể thu hút người xem và giữ được lượng theo dõi của người xem.

Thúc đẩy chuyển đổi 

Khi có được sự tin tưởng nhất định thông qua những video từ người xem, doanh nghiệp có thể dễ dàng thúc đẩy chuyển đổi mua hàng của họ. Từ sự tò mò về các sản phẩm, người xem sẽ tìm hiểu về thương hiệu và các sản phẩm nhiều hơn, tỉ lệ trở thành khách hàng cao hơn.

Chiến lược Video Marketing cho doanh nghiệp

Để lên kế hoạch cho một chiến lược Video Marketing, doanh nghiệp cần thực hiện những bước sau. 
Để lên kế hoạch cho một chiến lược Video Marketing, doanh nghiệp cần thực hiện những bước sau. 

Để triển khai một chiến lược Video Marketing phù hợp và có hiệu quả, doanh nghiệp cần triển khai một chiến lược phù hợp với 6 bước sau:

Xác định tài nguyên của doanh nghiệp:

Bao gồm các thiết bị quay video, phần mềm chỉnh sửa hiệu quả, thời gian dành riêng cho công việc và nhóm tiếp thị video để kết hợp các yếu tố này lại với nhau. Hoặc xem xét ngân sách đảm của công ty để có thể book một đơn vị chuyên nghiệp.

Xây dựng Contents:

Mỗi video đều truyền tải một thông điệp nhất định. Câu chuyện của bạn là gì? Doanh nghiệp bạn đang cố gắng truyền tải thông điệp gì? Content cho mỗi video là yếu tố quan trọng xác định video có thu hút, hấp dẫn người xem hay không.

Xây dựng độ dài video phù hợp:

Một khoảng thời gian phù hợp cho một video với người xem trung bình từ 4 – 5 phút. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần nghiên cứu về những gì cần truyền tải để xây dựng độ dài video phù hợp.

Truyền tải thông điệp của bạn ở mọi nơi:

Nền tảng để truyền tải video hiện nay trên internet rất nhiều như Youtube, Tik Tok, Instagram… Doanh nghiệp có thể tận dụng các nền tảng này để tiếp cận đến khán giả nhiều nhất có thể

Theo dõi kết quả:

Theo dõi các chỉ số và số liệu thống kê của video để đánh giá toàn chiến dịch Video Marketing của bạn.

Cách tạo một Video Marketing cho doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo một video chuyên nghiệp để tiếp thị đến khách hàng? 
Làm thế nào để tạo một video chuyên nghiệp để tiếp thị đến khách hàng? 

Video Marketing có thể tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, vì vậy hầu hết các thương hiệu đều bỏ ngân sách lớn để sản xuất một video chuyên nghiệp. Để sản xuất ra một video hấp dẫn và truyền tải tốt các thông điệp mà công ty mang lại, doanh nghiệp có thể tham khảo các bước sau đây:

Viết kịch bản cho video:

Để tạo ra một video hoàn chỉnh, bước đầu tiên bạn cần làm là lên một kịch bản về nội dung, diễn viên, cảnh quay… cho video.

Thiết lập studio:

Chuẩn bị một không gian dành riêng để tạo video của bạn; lắp ráp máy ảnh, đèn, micrô, giá ba chân và các thiết bị cần thiết khác.

Chuẩn bị sẵn sàng diễn viên, đạo cụ:

Giai đoạn này liên quan đến việc tập hợp các diễn viên video và các đạo cụ cần thiết.

Lập kế hoạch danh sách các cảnh quay của bạn và làm quen với thiết bị:

Tạo danh sách các cảnh quay bạn muốn kết hợp vào video của mình để quá trình chuyển cảnh dễ dàng hơn.

Quay video: Cần đảm bảo các yếu tố về âm thanh, ánh sáng, diễn viên…

Chỉnh sửa video: Đây là bước cần thiết để bạn tạo nên một video hoàn chỉnh, bao gồm lọc âm, chỉnh sửa cảnh quay…

Tải video lên: Tải video lên các nền tảng như Youtube, Tik Tok… để tiếp cận người dùng.

Những Video Marketing thịnh hành trong năm 2022

Bạn có thể tham khảo những Video Marketing đang thịnh hành để áp dụng cho doanh nghiệp. 
Bạn có thể tham khảo những Video Marketing đang thịnh hành để áp dụng cho doanh nghiệp. 

Để có thể bắt kịp trend trong Video Marketing, bạn có thể tham khảo một vài dạng video thịnh hành đang được các thương hiệu xây dựng để quảng bá thương hiệu của mình:

Video giới thiệu:

Những video này cho khách hàng thấy những giá trí khi họ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu của bạn. Video giới thiệu có thể giới thiệu về sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc để giới thiệu thương hiệu để tiếp cận đến nhiều khách hàng.

Video giáo dục hoặc video hướng dẫn:

Dạng video này thường hướng dẫn cách sử dụng, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Do đó doanh nghiệp có thể gây được sự tin cậy của khách hàng vào giá trị mà thương hiệu của bạn mang lại cho họ.

Video trực tiếp:

Video phát trực tiếp cho phép bạn tương tác với khán giả của mình đầy đủ hơn so với video được phát lại. Những video này, bao gồm cả sự kiện trực tiếp trên Facebook hoặc sự kiện trực tiếp trên Instagram, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với khán giả qua các nền tảng mạng xã hội.

Video thương hiệu:

Những video này làm cho thương hiệu trở nên sống động và cung cấp cho khán giả thông tin chi tiết hơn về nhóm hoặc doanh nghiệp của bạn.

Tổng kết 

Nhờ sự nhanh chóng và truyền tải thông điệp hiệu quả, video marketing đang dần chiếm ưu thế trong chiến dịch tiếp thị trên thị trường hiện nay. Để tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp, bạn có thể tìm kiếm đến Onlead để nhận được giải pháp marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.