Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp – bạn đã biết ?

Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp

Viết ebook kiếm tiền online hiện đang là xu hướng mà các doanh nghiệp đang hướng tới nhằm phục vụ mục đích Marketing. Vậy nên viết ebook như thế nào, cách nào đơn giản nhất, marketing ebook ra sao và tối ưu toàn bộ như thế nào, cùng đến với dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp làm Marketing bởi ONLEAD chúng tôi.

1. Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp
Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp cũng là cách để tiếp thị và gắn kết với khách hàng

Ebook là dạng sách điện tử được xuất bản và phát hành cho các thiết bị kỹ thuật số. Ebook gồm các định dạng như văn bản, hình ảnh hoặc tích hợp cả hai để có thể đọc trên màn hình phẳng của máy tính, table hoặc các thiết bị thông minh khác. Đây còn là cách gọi khác của sách truyền thống phiên bản điện tử. Nhằm mục đích truyền đạt những kiến thức về ngành nghề hiện tại của doanh nghiệp, viết Ebook cũng là cách để tiếp thị và gắn kết với khách hàng hiệu quả nhất nếu nội dung được tối ưu, dễ hiểu.

2. Kế hoạch giúp hoàn thiện dịch vụ viết Ebook của đội ngũ ONLEAD

Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp
Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp sẽ gồm những giai đoạn nào

Sẽ có 5 giai đoạn để viết lên 1 EBOOK 

Giai đoạn 1:  Xác định chủ đề và mục tiêu dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp

Ý tưởng được nuôi dưỡng đủ lâu sẽ phát triển thành những câu từ và tạo nên văn bản và hình ảnh, ý tứ sâu sắc, xúc tích truyền đến độc giả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ý tưởng về chủ đề mà bạn muốn viết đã được xác định kỹ càng hay chưa bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn còn thích chủ đề đó không?
  • Thị trường còn quan tâm đến lĩnh vực đó không?
  • Có xu hướng tăng hay giảm?
  • Mọi người có thật sự đón chờ ebook của bạn và mong chờ điều gì sau khi Ebook đã được đọc?

Cách để kiểm tra ý tưởng, xu hướng có đang được quan tâm hay không

Sử dụng công cụ Google trend, nhập từ khoá liên quan đến chủ đề bạn đang quan tâm, nhìn biểu đồ là biết ngay xu hướng, mức độ quan tâm tăng hay giảm, vị trí địa lý quan tâm. Từ đó chúng ta biết được những chủ đề mà doanh nghiệp xác định viết Ebook có nên thực hiện hay không.

Ngoài ra, đội ngũ sẽ giúp bạn tìm hiểu các hội nhóm trên Facebook xem mọi người thảo luận về vấn đề gì liên quan đến chủ đề đó? Đây cũng là những suối nguồn ý tưởng cho ebook của bạn, vì căn bản viết sách cũng là viết hướng tới người đọc, giải quyết những vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

Giai đoạn 2: Xây dựng “khung xương” cho ebook

Trước khi bắt đầu viết bất cứ một bài viết hay một sách điện tử nào đó, chúng ta cần tạo lên một khung xương trước để dễ viết. Ban đầu bạn cần biết bố cục của ebook sẽ như thế nào? Có bao nhiêu phần, bao nhiêu chương tất cả, những tiêu đề và ý muốn truyền đạt trong từng chương là gì. Phổ biến nhất đó là xây dựng mục lục, tạo sơ đồ Mindmap cho từng phần,  cho Ebook và từng ý muốn truyền đạt trong từng phần.

Giai đoạn 3: Tiến hành viết ebook

Lên kế hoạch viết số trang trong một ngày. Đội ngũ tiến hành lên lịch để giúp đẩy nhanh tiến độ viết sách Ebook. Đối với đội ngũ chuyên nghiệp, một ngày sẽ viết trung bình 2500 từ bao gồm viết và tìm hiểu.

Giai đoạn 4: Chỉnh sửa ebook của bạn

Khi đã hoàn thành ebook, việc đầu tiên đó là cần trau chuốt lại câu từ, tìm lại lỗi sai chính tả, lỗi ngữ pháp, lặp từ, lặp thông tin, rút gọn những đoạn văn lan man, xem lại câu từ đã sắp xếp hợp lý và logic chưa, rà soát lại một lượt để kịp thời chỉnh sửa. Đây là công việc cần có sự tỉ mỉ cao để sách điện tử của doanh nghiệp có bản hoàn thiện thô trước khi đến với người đọc.

Giai đoạn 5: Thực hiện những thay đổi cuối cùng và đóng gói ebook của bạn

Trước khi đóng gói và xuất bản trước 1 tuần, chúng tôi cần làm việc với bên khách hàng doanh nghiệp để duyệt nội dung. Tuy nhiên bạn yên tâm vì hàng tuần sẽ có những đợt rà soát và kiểm duyệt nội dung phù hợp. Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp làm Marketing chúng tôi luôn tiếp nhận những feedback từ bạn để hoàn thiện nhất.

Sau đó đóng gói ebook của bạn lại dưới dạng file PDF! Như vậy là bạn đã có một ebook hoàn thiện phục vụ việc Marketing.

3. Lợi ích của viết Ebook cho doanh nghiệp trong hoạt động Marketing

Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp
 Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể giúp mang đến giá trị và lợi ích
  • Nhận diện thương hiệu

Ebook hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp mang đến giá trị và lợi ích cho khách hàng một cách bền vững. Những nội dung cốt lõi và kết hợp với hình ảnh, biểu đồ, video được cô đọng, tối ưu giúp người dùng có thể dễ dàng hiểu được thông điệp của Ebook. Từ đó người dùng có xu hướng tìm hiểu về doanh nghiệp nhiều hơn thông qua sách điện tử, hiểu câu chuyện thương hiệu, hiểu những cách sử dụng/vận hành của dịch vụ/sản phẩm ở doanh nghiệp đó.

  • Kết nối thương hiệu với người dùng

Ebook được lưu ở các dạng file PDF, PRC LIT, EPUB,..phù hợp với rất nhiều dạng thiết bị khác nhau, người dùng có thể dễ dàng tải về máy để xem. Bởi vì dung lượng của Ebook khá thấp nên việc chia sẻ sách điện tử đến bạn bè, người thân cũng trở nên nhanh chóng. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu, tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu, trao đi nhiều giá trị cốt lõi để xây dựng niềm tin với khách hàng. Khách hàng cũng có xu hướng để lại một hành động khi đọc được Ebook của doanh nghiệp bạn

  • Tạo một chiến dịch Marketing Viral

Ebook có thể được gửi vào các hội nhóm, diễn đàn liên quan đến chủ đề. Cứ 10 người đọc được nội dung sau đó họ chia sẻ đến bạn bè và bạn bè của họ cứ tiếp tục chia sẻ đến nhiều người hơn, đây cũng là cách Marketing 0 đồng hiệu quả. Từ đó Ebook của bạn sẽ được nhiều người biết đến đi với sự nổi tiếng của thương hiệu, từ đó bạn sẽ có được một nguồn lợi to lớn từ tài sản của doanh nghiệp – Ebook.

4. Đội ngũ thực hiện dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp

Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp
Dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp đã được rất nhiều thương hiệu sử dụng 

Thật ra, dịch vụ viết Ebook cho doanh nghiệp của ONLEAD đã được rất nhiều thương hiệu sử dụng như một công cụ giá trị để truyền tải những câu chuyện, những kiến thức liên quan đến thương hiệu một cách mới mẻ hơn so với sách giấy, tạp chí, báo giấy như trước kia. Người dùng có thể xem Ebook ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và bạn cũng không cần phải sợ mất vì chúng được lưu trữ trên nền trảng Internet bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.