O n l e a d

Kiến thức Marketing

[KHUNG GIỜ VÀNG] Đăng Video Lên TikTok Dễ Lên Xu Hướng

Tiktok đang là một trong những nền tảng có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay, bên cạnh đó nền tảng này còn là bệ phóng để các doanh nghiệp, thương hiệu quảng bá về dịch vụ và các sản phẩm của mình. Do đó để tối ưu hóa chiến lược marketing của mình, đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết cách để đưa video của mình lên xu hướng, cũng như tiếp cận được với nhiều người. Và một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là đăng video vào khung giờ vàng. Vậy khung giờ vàng là gì? Cùng Onlead đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Giới thiệu về nền tảng video ngắn TikTok

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội đang trở nên phổ biến với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Với khả năng tạo và chia sẻ video ngắn, TikTok đã nhanh chóng trở thành một nền tảng giải trí thú vị và sôi động. Mới đây, TikTok đã cập nhật thêm tính năng đăng ảnh, điều đó đã phá vỡ phạm vi video trước đây, tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biển nhất hiện nay

TikTok cho phép người dùng tạo nội dung đa dạng bằng cách sử dụng âm nhạc, hiệu ứng đặc biệt, và các thử thách ngắn gọn. Người dùng có thể quay video ngắn trong nhiều thể loại khác nhau như nhảy, meme hài hước, làm đẹp, nấu nướng, review, và còn đa dạng thể loại hơn nữa. Điều này tạo ra một môi trường sáng tạo và đa dạng, thu hút cả người dùng cá nhân và các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

TikTok sở hữu một thuật toán thông minh, cho phép người dùng khám phá nội dung phù hợp với sở thích của họ. Thông qua việc tương tác với các video bằng cách thả tim, bình luận, và chia sẻ, người dùng có thể tạo dựng một cộng đồng và kết nối với nhau trên nền tảng này.

Ngoài ra, TikTok cũng đã trở thành một bệ phóng cho nhiều ngôi sao trẻ và những người truyền cảm hứng. Với khả năng lan truyền nhanh chóng, một video có thể trở nên nổi tiếng và mang lại sự nổi tiếng cho người tạo ra video đó. Điều này đã mở ra cơ hội mới cho những người có khả năng sáng tạo và muốn chia sẻ truyền cảm hứng của mình với mọi người.

Khung giờ vàng trên TikTok là gì? 

Khung giờ vàng trên TikTok là khoảng thời gian trong ngày mà người dùng TikTok thường xuyên truy cập và tương tác nhiều. 

Lợi ích của việc đăng video TikTok vào khung giờ vàng

Có rất nhiều khung giờ để bạn có thể đăng video lên TikTok, hay thậm chí, bạn có thể đăng bất cứ khi nào mà bạn muốn. Vậy khung giờ vàng sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích thu laị khi nhà sáng tạo đăng video vào khung giờ vàng của TikTok

1. Đăng video vào khung giờ vàng giúp video tăng khả năng tiếp cận người dùng

Khung giờ vàng của TikTok là thời điểm mà người dùng online và lướt TikTok nhiều. Theo thống kê, lượng người dùng và tương tác vào thời điểm vàng cao hơn gấp nhiều lần so với những mốc thời gian khác trong ngày. Bên cạnh đó, vào thời điểm này, người dùng TikTok sẽ tương tác tích cực hơn do vậy mà khi post video thì khả năng tiếp cận của video đến người dùng luôn ở mức cao.

Đăng video trong khung giờ vàng giúp tiếp cận người dùng tốt hơn

2. Lượng người dùng tương tác với video TikTok của bạn nhiều hơn

Khi khả năng tiếp cận người dùng của video cao hơn thì đồng nghĩa với việc video sẽ được phân phối đến người dùng và khả năng xem video cũng sẽ cao hơn. Khả năng tiếp cận luôn tỷ lệ thuận với lượt tương tác của video. Ngoài ra, nếu video có nội dung chất lượng thì dễ dàng được đề xuất và phân phối đến nhiều người dùng hơn. Và khi lượng tương tác tốt sẽ giúp cho kênh của bạn nhận được đề xuất, từ đó tiếp cận thêm với nhiều người dùng khác.

Đăng video trong khung giờ vàng giúp tăng lượt tương tác

3. Video dễ lên xu hướng

Khi một video Tiktok sở hữu 3 yếu tố: nội dung chất lượng, nhiều lượt xem và lượng tương tác cao thì rất dễ dàng lên xu hướng. Nếu bạn tinh ý một chút thì sẽ thấy đa phần những video đang ở top trending đều được các Tiktoker đăng vào khung giờ vàng nên luôn nhận được số lượng tương tác khủng.

Video của bạn sẽ dễ lên xu hướng hơn khi đăng trong khung giờ vàng

Khung giờ vàng đăng video TikTok dễ lên xu hướng 

Đăng video vào khung giờ vàng sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho video và kênh của bạn. Vậy thì làm sao để bạn có thể tìm ra những thời điểm tốt nhất để đăng video lên TikTok? Khung giờ vàng của TikTok là thời điểm nào trong ngày?

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên hơn 100.000 video TikTok bởi đội ngũ của Influencer Marketing Hub , những thời điểm tốt nhất (khung giờ vàng của TikTok) để đăng tải video lên TikTok được phân bổ như hình sau:

Những khung giờ vàng để đăng video lên TikTok bên trên được thực hiện ở EST (Giờ chuẩn mùa đông) và được tô đậm nhằm chỉ ra cho các bạn biết khung giờ nào có mức độ tương tác cao. Cụ thể như:

  • Thứ hai: 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối.
  • Thứ ba: 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng.
  • Thứ tư: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11h đêm.
  • Thứ năm: 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 7 giờ tối.
  • Thứ sáu: 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều.
  • Thứ bảy: 11 giờ trưa, 7 giờ tối, 8 giờ tối.
  • Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều.
Khung giờ vàng để video dễ lên xu hướng

Các bạn có thể căn cứ theo thói quen sinh hoạt chung của lứa tuổi người xem mà nội dung của bạn hướng tới. Nếu đối tượng của bạn là học sinh, sinh viên, hãy đăng video vào khoảng thời gian mà họ được nghỉ học. Hoặc nếu đối tượng của bạn là nhân viên văn phòng, hãy tránh đăng video của bạn vào giờ hành chính.

1. Buổi tối

Khoảng thời gian từ 18:00 đến 22:00 là một trong những khoảng thời gian phổ biến nhất trên TikTok. Vào thời điểm này, nhiều người đã kết thúc công việc hoặc học tập và có thể dành thời gian giải trí trên điện thoại di động. Đăng video vào buổi tối có thể tạo ra lượng tương tác cao hơn.

2. Cuối tuần

Thứ Bảy và Chủ Nhật thường là các ngày mà mọi người có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để truy cập TikTok. Buổi chiều và buổi tối là thời điểm tốt để đăng video, vì nhiều người sẽ dành thời gian xem và tương tác với nội dung trong khoảng thời gian này.

3. Giờ trưa

Khoảng thời gian từ 11:00 đến 13:00, khi nhiều người đang nghỉ trưa hoặc có thời gian rảnh rỗi, cũng là khoảng thời gian tương đối phổ biến trên TikTok. Đăng video trong khung giờ này có thể thu hút người xem trong thời gian nghỉ trưa hoặc giờ ăn trưa.

Ngoài ra, Onlead cũng đề xuất thêm 2 khung giờ mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • 6 – 8 giờ Tối: Đi học, đi làm về + Chuẩn bị bữa tối + Ăn tối + Nghỉ ngơi. Mọi người cũng dành thời gian đan xen giữa công việc ngày thường và lướt TikTok thư giãn.
  • 10 – 12h Đêm: Thời điểm này mọi người thường tìm một cái gì đó để xem thư giãn và trước khi đi ngủ. Người ta sẽ chọn xem thứ mình yêu thích. Khung giờ này thường được gen Z rất ưa chuộng.

Không nên quên rằng khung giờ vàng có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng khán giả mục tiêu của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn xác định chính xác khoảng thời gian vàng cho nội dung của mình, hãy tập trung nghiên cứu và phân tích dữ liệu về người xem của bạn để hiểu rõ hơn về thói quen truy cập và tương tác của họ trên TikTok.

Việc lựa chọn khoảng thời gian vàng để đăng video lên TikTok rất quan trọng khi tối ưu hóa hiệu quả cho nội dung của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng video vào những thời điểm khi người dùng TikTok có xu hướng truy cập và tương tác nhiều nhất.

Bài viết liên quan :
SEO là gì? Sứ mệnh quan trọng của SEO trong xây dựng website

SEO là gì? Sứ mệnh quan trọng của SEO trong xây dựng website

Hiện nay, doanh nghiệp sở hữu cho mình một website không còn là điều quá mới, tuy nhiên website được xây dựng thành công và thu hút khách hàng lại là “nỗi đau” của nhiều chủ doanh nghiệp.  Muốn có website tốt buộc phải đầu tư về SEO, nếu bạn vẫn chưa hiểu SEO là […]

Kiến thức Marketing
Video Marketing là gì? Bất ngờ với sức mạnh của video trong tiếp thị số

Video Marketing là gì? Bất ngờ với sức mạnh của video trong tiếp thị số

Video Marketing là gì? Bạn đã thực sự hiểu về những lợi ích vượt trội mà video Marketing mang lại? Muốn tạo ra một video hay và chất lượng bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và quy trình triển khai, thực hiện. Vậy những xu hướng đó là gì? Lợi ích mà nó […]

Kiến thức Marketing
Content Marketing là gì? Tất tần tật về Content Marketing từ A-Z

Content Marketing là gì? Tất tần tật về Content Marketing từ A-Z

Cụm từ “Content Marketing” luôn luôn được nhắc đến trong các chiến lược tiếp thị, thay vì đưa đến khách những miếng “mỡ béo ngậy” thì các doanh nghiệp sẽ dùng content Marketing để truyền tải thông điệp hoặc nội dung phù hợp và có giá trị đến với khách hàng.   Vậy Content Marketing là […]

Kiến thức Marketing
Giải pháp Email Marketing

Giải pháp Email Marketing – Chìa khóa vàng cho sự thành công của các doanh nghiệp

Giải pháp email marketing là tập hợp các biện pháp và công cụ được sử dụng để thiết lập và thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email. Nó bao gồm việc lựa chọn các công cụ email marketing, xây dựng danh sách email mục tiêu, tạo nội dung email, lên kế hoạch và […]

Kiến thức Marketing
Digital Marketing là gì? Sức mạnh vượt trội của Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing là gì? Sức mạnh vượt trội của Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing là gì?  Thời đại bùng nổ internet như hiện nay đã khiến Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu của đại đa số các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm lĩnh vực này thì lại có nhiều thông tin lan man, thiếu chính xác. Vì […]

Kiến thức Marketing
Marketing Online là gì? Top 7 kênh tiếp thị của chiến lược Marketing Online đột phá doanh số

Marketing Online là gì? Top 7 kênh tiếp thị của chiến lược Marketing Online đột phá doanh số

Tổng quan về Marketing Online Marketing Online là gì? Marketing Online là gì? Marketing Online hay còn được gọi là Internet Marketing là những hoạt động sử dụng  internet như một công cụ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đến với […]

Kiến thức Marketing

Thiết kế website bằng WordPress là gì? Lợi ích khó tin của WordPress

Theo thống kê, 43% số website trên thế giới sử dụng WordPress. Vậy tại sao WordPress lại được tin dùng như vậy? Có những lợi ích nào mà việc sử dụng WordPress khi thiết kế website website đem đem lại cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của WordPress thông qua bài viết […]

Kiến thức Marketing

9 Công cụ quản lý Instagram marketing chuyên nghiệp tốt nhất

Với sự phát triển của Instagram marketing, doanh nghiệp cần dùng đến những công cụ hỗ trợ để theo dõi các chỉ số và quản lý nội dung đăng tải trên kênh của mình. Cùng Onlead tìm hiểu top 9 công cụ quản lý Instagram marketing miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp.  Tại sao […]

Kiến thức Marketing
Digital Marketing

Digital Marketing: Tổng quan, vai trò và cơ hội nghề nghiệp

Thuật ngữ Digital Marketing bùng nổ mạnh mẽ và ắt hẳn được nhiều người biết đến trong thời hoàng kim của Internet. Ngày càng nhiều doanh nghiệp triển khai Digital Marketing để có thể bám trụ và chiến đấu với thị trường. Digital Marketing cũng mở ra nhiều lĩnh vực và ngành nghề mới cho […]

Kiến thức Marketing
Insight

Insight là gì? 5 tiêu chí cần có cho một Insight tốt

Insight là những sự thật đã luôn tồn tại trong tiềm thức của khách hàng. Tuy nhiên rất khó để các Marketer tìm ra Insight một cách chính xác. Lí do là vì khách hàng thường vô tình hoặc cố ý giấu đi những suy nghĩ thật sự của mình. Hoặc thậm chí chính họ […]

Kiến thức Marketing

Viral marketing là gì? 7 bước tạo chiến dịch Viral marketing hiệu quả

Viral marketing là một cụm từ đang được nhiều người, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp hướng đến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Cùng Onlead tìm hiểu về Viral marketing trong nội dung dưới đây.  Viral marketing là gì? Viral marketing được dịch sang tiếng Việt là tiếp thị lan truyền, […]

Kiến thức Marketing
Affliate Marketing là gì?

Affliate Marketing là gì? Top 06 hình thức phổ biến

Thời đại Internet bùng nổ đã làm cho ngành Marketing có nhiều chuyển biến mới. Những thuật ngữ mới ra đời để phù hợp với thị trường đang ngày càng trực tuyến hoá. Và thuật ngữ Affiliate Marketing từ lâu đã không còn quá xa lạ khi sự phát triển của thương mại điện tử […]

Kiến thức Marketing
Mục tiêu Marketing

Mục tiêu Marketing là gì? Một số mục tiêu Marketing chuẩn chỉnh

Mục tiêu là sự thể hiện mong muốn và tầm nhìn của một người, trong Marketing cũng vậy. Các Marketer khi biết đặt ra mục tiêu rõ ràng, điều này thể hiện họ là một người có tầm nhìn rộng, không những thế điều này còn giúp họ tự đặt mình vào tư thế sẵn […]

Kiến thức Marketing
Marketing Agency là gì?

Marketing Agency là gì? Lợi ích bất ngờ với sự hỗ trợ của Marketing Agency

Để tăng tính cạnh tranh với trên thị trường, marketing là “móc xích” luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các Marketing Agency xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng Onlead tìm hiểu ngay nhé. Marketing Agency là gì?  Marketing Agency được dịch sang tiếng Việt, là công ty […]

Kiến thức Marketing

Outbound Marketing và chỗ đứng trong thị trường hiện nay

Outbound Marketing là một hình thức Marketing đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng ngày này, không mấy ai ca tụng về hiệu quả của hình thức này nữa mà thay vào đó là những lời chê bai. Tại sao lại như vậy? Mời các bạn cùng Onlead đọc tiếp phần sau của bài viết […]

Kiến thức Marketing
0962997999