O n l e a d

Kiến thức Marketing

Marketing Online là gì? Top 7 kênh tiếp thị của chiến lược Marketing Online đột phá doanh số

Tổng quan về Marketing Online

Marketing Online là gì?

Marketing Online là gì? Marketing Online hay còn được gọi là Internet Marketing là những hoạt động sử dụng  internet như một công cụ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đến với công chúng và khách hàng tiềm năng mà họ nhắm đến. 

Vậy mục tiêu của Marketing Online là gì? Là tiếp cận đến khách hàng thông qua các kênh phân phối trực tuyến bằng cách khơi gợi nhu cầu của họ.

Khác với Marketing Offline (sử dụng những phương tiện truyền thống) như quảng cáo trên báo in, danh thiếp, các biển quảng cáo, truyền hình, radio,… với chi phí lớn nhưng không đo lường được hiệu quả. 

Marketing Online không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả và tối ưu nhất, không giới hạn không gian, thời gian mà còn có thể đo lường được bằng những con số chính xác, rõ ràng, được gọi là Performance Marketing, với chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao. 

Marketing online được sử dụng rộng rãi và có nhiều ưu điểm vượt trội so với Marketing truyền thống
Marketing online được sử dụng rộng rãi và có nhiều ưu điểm vượt trội so với Marketing truyền thống

Công cụ làm Marketing Online bao gồm những gì? 

Công cụ hữu ích khi làm Marketing Online
Công cụ hữu ích khi làm Marketing Online
 1. Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM): Như Salesforce, HubSpot, Zoho CRM, công cụ CRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin, tương tác với khách hàng, và theo dõi quá trình tiếp thị.
 2. Email Marketing: Các công cụ như Mailchimp, Constant Contact, GetResponse, AWeber cho phép doanh nghiệp gửi email tiếp thị, quản lý danh sách email, và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch email.
 3. Quảng cáo trực tuyến: Google Ads, Facebook Ads, LinkedIn Ads, Twitter Ads là những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến, cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.
 4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Công cụ như Google Analytics, SEMrush, Moz, Ahrefs cung cấp thông tin về từ khóa, kiểm tra hiệu suất trang web, và cung cấp các gợi ý để tối ưu hóa trang web.
 5. Social Media: Gồm các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn cung cấp nền tảng cho các thương hiệu quảng cáo và xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.
 6. Marketing nội dung: Công cụ như WordPress, HubSpot CMS, Canva, Hootsuite giúp doanh nghiệp tạo nội dung chất lượng, quản lý nội dung trên trang web, mạng xã hội, và lên lịch đăng bài.
 7. Landing page và xây dựng trang web: Các công cụ như Leadpages, Unbounce, Wix, WordPress cho doanh nghiệp tạo trang đích và xây dựng trang web đơn giản, chuyên nghiệp. 
 8. Phân tích và theo dõi: Google Analytics, Google Tag Manager, Hotjar cung cấp các công cụ theo dõi và phân tích lượng truy cập, hành vi người dùng trên trang web và hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.
 9. Tương tác và hỗ trợ khách hàng: Công cụ như Zendesk, Intercom, Live Chat giúp tương tác và hỗ trợ khách hàng qua các kênh như chat trực tiếp, email, và tin nhắn.

Lợi ích của Marketing Online đối với doanh nghiệp

Một khi bạn đã hiểu Marketing Online là gì? Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được nhiều cơ hội và lợi ích để tăng cường hiệu quả tiếp thị và phát triển doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi. Dưới đây là một số lợi ích vượt trội mà Marketing Online mang đến cho doanh nghiệp của bạn:

Tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng: Marketing Online giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Không giới hạn địa lý như hình thức tiếp thị truyền thống, bạn có thể kết nối khách hàng bất kỳ nơi đâu có internet. 

Tương tác trực tiếp với khách hàng: Marketing Online cho phép thương hiệu tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua email, trang web, mạng xã hội và các kênh khác. Từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng, để tạo dựng lòng tin và thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Tạo nhận diện thương hiệu: Bằng cách xuất hiện nhiều lần trên nền tảng mạng xã hội của các khách hàng tiềm năng. Marketing Online giúp bạn tạo dựng thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, tăng cường nhận diện trên internet, giúp các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. 

Marketing Online có tính tiện lợi và linh hoạt cao: So với các hình thức tiếp thị truyền thống chi phí cao như quảng cáo trên truyền hình, báo chí hay tạp chí, Marketing Online có chi phí thấp và dễ đo lường hiệu quả hơn. Ngoài ra, tiếp thị trực tuyến còn xóa bỏ đi khoảng cách về vị trí địa lý, giúp doanh nghiệp có thể  tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng cả trong và ngoài nước.

Top 7 kênh tiếp thị chiến lược  Marketing Online đột phá doanh số cho doanh nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu về Marketing Online là gì? Dưới đây là 7 kênh tiếp thị chiến lược Marketing Online đột phá cho doanh nghiệp.

7 xu hướng chiến lược Marketing online hiệu quả nhất hiện nay
7 xu hướng chiến lược Marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Social Media Marketing

Social Media Marketing là một chiến lược tiếp thị trực tuyến mà cá nhân và thương hiệu có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… để xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng và tạo sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả.

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội được chia thì 2 nhóm: Organic và Paid.

Organic Social Media Marketing tập trung vào xây dựng hình ảnh, câu chuyện thương hiệu nhắm đến đối tượng công chúng rộng rãi với mục tiêu tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo cái nhìn tốt từ khách hàng đến thương hiệu để quảng bá sản phẩm.

Paid Social Media Marketing chú trọng đến việc quảng cáo, chào bán sản phẩm, dịch vụ có trả phí trên nền tảng Facebook, TikTok,… để ưu tiên mức độ hiển thị đến với tệp khách hàng mục tiêu từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Search Engine Optimization (SEO)

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng vai trò quan trọng trong Marketing Online. Đây là quá trình tối ưu hóa trang web, nội dung và sử dụng những thủ thuật để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… Việc áp dụng SEO đúng cách sẽ giúp cải thiện vị trí của trang web trên kết quả tìm kiếm, thu hút lượng truy cập từ những khách hàng tiềm năng và tăng khả năng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. 

Kỹ thuật SEO gồm 2 dạng cơ bản là SEO Onpage và SEO Offpage

 • SEO Onpage chủ yếu tập trung tối ưu hóa nội dung hay trang web để bài viết xuất hiện ở vị trí đầu trên công cụ tìm kiếm với từ khóa chính và giúp website thu hút nhiều lượng traffic, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • SEO Offpage là một chiến lược tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web để tăng cường sự hiệu quả của từ khóa và đưa website lên top trên công cụ tìm kiếm. Một phần quan trọng của SEO Offpage là xây dựng các liên kết (backlink) từ các trang web khác về trang web của doanh nghiệp. Backlink càng chất lượng thì độ tin cậy của trang web trong mắt Google càng cao.

Content Marketing

Content Marketing (Tiếp thị nội dung) bao gồm việc sáng tạo, chia sẻ nội dung giá trị để thu hút và giữ chân nhóm khách hàng đã xác định trước đó. Đồng thời thúc đẩy khách hàng phát sinh những hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Content Marketing đóng vai trò quan trọng trong Marketing Online. Nó là cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng. Nội dung không chỉ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm dịch vụ mà còn tạo cái nhìn tốt về thương hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Tiếp thị nội dung có mối quan hệ chặt chẽ và bổ trợ lẫn nhau với tiếp thị mạng xã hội và SEO. Khi bạn đọc bài viết này của Onlead là bạn đang đọc tiếp thị nội dung kết hợp với SEO

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức hợp tác giữa nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ (merchant) và các đối tác liên kết (affiliates) để tiếp thị và quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

Khác với Influencer Marketing, Affiliate Marketing cho phép mọi người tham gia bằng cách quảng cáo và nhận hoa hồng từ việc tiếp thị các sản phẩm. Shopee, Tiktok shop là những sàn thương mại điện tử cho phép thực hiện Affiliate Marketing. 

Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng email để thuyết phục người dùng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Mặc dù có nhược điểm tạo ác cảm cho người dùng, nhưng Email Marketing vẫn đạt được tỷ lệ hoàn vốn cao hơn so với các hình thức khác nhờ vào việc sử dụng “Lead Magnet” và liên tục cung cấp các ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Marketing Automation (Tự động hóa tiếp thị)

Marketing Automation là công cụ để tối ưu hóa và tự động hóa quy trình tiếp thị, đặc biệt hỗ trợ các chiến dịch Online Marketing nhằm đo lường sự phù hợp và hiệu quả quảng cáo.

Một số lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi sử dụng chiến lược Tự động hóa tiếp thi:

 1. Marketing Automation giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên tiếp thị bằng cách tự động hóa các quy trình để tránh những sai sót và rủi ro không đáng có
 2. Doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng nhờ việc tự động hóa tiếp thị
 3. Đặc biệt chiến lược này còn cung cấp công cụ để theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị
 4. Marketing Automation cho phép tương tác đa kênh, từ email, trang web đến mạng xã hội. 

PPC (Pay Per Click Advertising)

Đây là loại hình được sử dụng nhiều trong Marketing Online. Doanh nghiệp cần phải trả phí để được hiển thị quảng cáo theo vị trí mong muốn trên nền tảng trực tuyến như Google, Facebook, Youtube,… 

Các nền tảng quảng cáo online tính phí theo các hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị của nhà quảng cáo. Dưới đây là một số hình thức tính phí phổ biến:

 • Chi phí mỗi nghìn lần hiển thị (CPM – Cost Per Mille)
 • Giá mỗi lần xem (CPV – Cost Per View)
 • Giá mỗi hành động (CPA – Cost Per Action)

Các bước để xây dựng một chiến lược Marketing Online hiệu quả

Quy trình xây dựng chiến lược Marketing Online
Quy trình xây dựng chiến lược Marketing Online

Marketing online là gì mà hơn 90% doanh nghiệp áp dụng chiến lược này để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng? Nếu bạn đã đọc kỹ phần trên thì hãy bắt tay vào việc xây dựng một chiến lược Marketing Online hiệu quả ngay hôm nay! Bởi nó đòi hỏi phải chuẩn bị kế hoạch thật rõ ràng và cụ thể để doanh nghiệp có thể đạt được thành công như mong muốn. 

 1. Xác định mục tiêu chiến lược: Doanh nghiệp phải xác định mục tiêu cụ thể của chiến lược Marketing Online. Mục tiêu có thể là tăng doanh số, tăng độ nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng mới, hay tăng tương tác trên mạng xã hội. Mục tiêu rõ ràng và cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định chiến lược phù hợp.
 2. Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng: Tìm hiểu về thị trường và khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu, mong muốn và thói quen tiêu dùng của khách hàng, từ đó tạo nội dung và thông điệp phù hợp.
 3. Xác định kênh Marketing Online phù hợp: Dựa trên nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng, xác định các kênh Marketing Online phù hợp sẽ là bước giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng và xác định được những chiến lược cụ thể tiếp theo.
 4. Thiết lập và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo: Lập chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads,… Để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và tối ưu hóa chiến dịch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 5. Đo lường và phân tích kết quả: Sử dụng các công cụ phân tích và theo dõi để đo lường kết quả chiến dịch Marketing Online. Theo dõi lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, tương tác trên mạng xã hội, doanh số,… Dựa trên dữ liệu này, điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược để đạt hiệu quả tốt hơn.

Kết

Bài viết này bao gồm những thông tin cơ bản và tổng thể nhất về Marketing Online, chắc chắn những nội dung này sẽ rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay để tìm một chiến lược Marketing online hiệu quả, hãy liên hệ Onlead ngay để được tư vấn về dịch vụ cũng như xem bản giá của chiến lược Marketing online tối ưu cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết luôn lắng nghe và đồng hành với bạn để có kết quả tốt nhất!

Bài viết liên quan :
SEO là gì? Sứ mệnh quan trọng của SEO trong xây dựng website

SEO là gì? Sứ mệnh quan trọng của SEO trong xây dựng website

Hiện nay, doanh nghiệp sở hữu cho mình một website không còn là điều quá mới, tuy nhiên website được xây dựng thành công và thu hút khách hàng lại là “nỗi đau” của nhiều chủ doanh nghiệp.  Muốn có website tốt buộc phải đầu tư về SEO, nếu bạn vẫn chưa hiểu SEO là […]

Kiến thức Marketing
Video Marketing là gì? Bất ngờ với sức mạnh của video trong tiếp thị số

Video Marketing là gì? Bất ngờ với sức mạnh của video trong tiếp thị số

Video Marketing là gì? Bạn đã thực sự hiểu về những lợi ích vượt trội mà video Marketing mang lại? Muốn tạo ra một video hay và chất lượng bạn cần phải nắm bắt được xu hướng và quy trình triển khai, thực hiện. Vậy những xu hướng đó là gì? Lợi ích mà nó […]

Kiến thức Marketing
Content Marketing là gì? Tất tần tật về Content Marketing từ A-Z

Content Marketing là gì? Tất tần tật về Content Marketing từ A-Z

Cụm từ “Content Marketing” luôn luôn được nhắc đến trong các chiến lược tiếp thị, thay vì đưa đến khách những miếng “mỡ béo ngậy” thì các doanh nghiệp sẽ dùng content Marketing để truyền tải thông điệp hoặc nội dung phù hợp và có giá trị đến với khách hàng.   Vậy Content Marketing là […]

Kiến thức Marketing
Giải pháp Email Marketing

Giải pháp Email Marketing – Chìa khóa vàng cho sự thành công của các doanh nghiệp

Giải pháp email marketing là tập hợp các biện pháp và công cụ được sử dụng để thiết lập và thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email. Nó bao gồm việc lựa chọn các công cụ email marketing, xây dựng danh sách email mục tiêu, tạo nội dung email, lên kế hoạch và […]

Kiến thức Marketing
Digital Marketing là gì? Sức mạnh vượt trội của Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing là gì? Sức mạnh vượt trội của Digital Marketing trong thời đại 4.0

Digital Marketing là gì?  Thời đại bùng nổ internet như hiện nay đã khiến Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu của đại đa số các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm lĩnh vực này thì lại có nhiều thông tin lan man, thiếu chính xác. Vì […]

Kiến thức Marketing

Thiết kế website bằng WordPress là gì? Lợi ích khó tin của WordPress

Theo thống kê, 43% số website trên thế giới sử dụng WordPress. Vậy tại sao WordPress lại được tin dùng như vậy? Có những lợi ích nào mà việc sử dụng WordPress khi thiết kế website website đem đem lại cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của WordPress thông qua bài viết […]

Kiến thức Marketing

[KHUNG GIỜ VÀNG] Đăng Video Lên TikTok Dễ Lên Xu Hướng

Tiktok đang là một trong những nền tảng có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay, bên cạnh đó nền tảng này còn là bệ phóng để các doanh nghiệp, thương hiệu quảng bá về dịch vụ và các sản phẩm của mình. Do đó để tối ưu hóa chiến lược marketing của mình, […]

Kiến thức Marketing

9 Công cụ quản lý Instagram marketing chuyên nghiệp tốt nhất

Với sự phát triển của Instagram marketing, doanh nghiệp cần dùng đến những công cụ hỗ trợ để theo dõi các chỉ số và quản lý nội dung đăng tải trên kênh của mình. Cùng Onlead tìm hiểu top 9 công cụ quản lý Instagram marketing miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp.  Tại sao […]

Kiến thức Marketing
Digital Marketing

Digital Marketing: Tổng quan, vai trò và cơ hội nghề nghiệp

Thuật ngữ Digital Marketing bùng nổ mạnh mẽ và ắt hẳn được nhiều người biết đến trong thời hoàng kim của Internet. Ngày càng nhiều doanh nghiệp triển khai Digital Marketing để có thể bám trụ và chiến đấu với thị trường. Digital Marketing cũng mở ra nhiều lĩnh vực và ngành nghề mới cho […]

Kiến thức Marketing
Insight

Insight là gì? 5 tiêu chí cần có cho một Insight tốt

Insight là những sự thật đã luôn tồn tại trong tiềm thức của khách hàng. Tuy nhiên rất khó để các Marketer tìm ra Insight một cách chính xác. Lí do là vì khách hàng thường vô tình hoặc cố ý giấu đi những suy nghĩ thật sự của mình. Hoặc thậm chí chính họ […]

Kiến thức Marketing

Viral marketing là gì? 7 bước tạo chiến dịch Viral marketing hiệu quả

Viral marketing là một cụm từ đang được nhiều người, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp hướng đến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Cùng Onlead tìm hiểu về Viral marketing trong nội dung dưới đây.  Viral marketing là gì? Viral marketing được dịch sang tiếng Việt là tiếp thị lan truyền, […]

Kiến thức Marketing
Affliate Marketing là gì?

Affliate Marketing là gì? Top 06 hình thức phổ biến

Thời đại Internet bùng nổ đã làm cho ngành Marketing có nhiều chuyển biến mới. Những thuật ngữ mới ra đời để phù hợp với thị trường đang ngày càng trực tuyến hoá. Và thuật ngữ Affiliate Marketing từ lâu đã không còn quá xa lạ khi sự phát triển của thương mại điện tử […]

Kiến thức Marketing
Mục tiêu Marketing

Mục tiêu Marketing là gì? Một số mục tiêu Marketing chuẩn chỉnh

Mục tiêu là sự thể hiện mong muốn và tầm nhìn của một người, trong Marketing cũng vậy. Các Marketer khi biết đặt ra mục tiêu rõ ràng, điều này thể hiện họ là một người có tầm nhìn rộng, không những thế điều này còn giúp họ tự đặt mình vào tư thế sẵn […]

Kiến thức Marketing
Marketing Agency là gì?

Marketing Agency là gì? Lợi ích bất ngờ với sự hỗ trợ của Marketing Agency

Để tăng tính cạnh tranh với trên thị trường, marketing là “móc xích” luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, các Marketing Agency xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng Onlead tìm hiểu ngay nhé. Marketing Agency là gì?  Marketing Agency được dịch sang tiếng Việt, là công ty […]

Kiến thức Marketing

Outbound Marketing và chỗ đứng trong thị trường hiện nay

Outbound Marketing là một hình thức Marketing đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng ngày này, không mấy ai ca tụng về hiệu quả của hình thức này nữa mà thay vào đó là những lời chê bai. Tại sao lại như vậy? Mời các bạn cùng Onlead đọc tiếp phần sau của bài viết […]

Kiến thức Marketing
0962997999